Đóng

Agerhinin

 

Về tính chất: Thuốc xịt mũi Agerhinin 15 ml có chứa thành phần hoạt chất chính được ký hiệu là bột Sp3, đây là thành phần được chiết xuất và tinh chế từ cây hoa ngũ sắc. Thuốc Agerhinin có tác dụng giúp giảm viêm, đào thải nhanh ra ngoài một cách nhanh chóng các chất bị hoại tử, ứ đọng bên trong khoang mũi do tình trạng viêm nhiễm gây nên, khiến tăng cao hiệu quả điều trị trong các căn bệnh như viêm mũi, viêm mũi nhiễm trùng, viêm xoang dị ứng. Có thể sử dụng thuốc để điều trị dài ngày.
Về thành phần: Một lọ thuốc 15 ml bao gồm các thành phần như sau:
Bột Sp3: 750,0 mg (tương đương với khoảng 15g cây ngũ sắc)
Natri borat: 90mg
Nipagin: 11,25mg
Nipazol: 3,75mg
Nước cất vừa đủ: 15ml
Quy cách đóng gói: Một lọ thuốc 15ml trong một hộp.
Chỉ định: Điều trị các bệnh viêm mũi, viêm mũi nhiễm trùng và viêm xoang dị ứng
Chống chỉ định: Không sử dụng thuốc cho những người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.
Những thông tin cần thiết trước khi sử dụng: Thuốc không gây ra sự kích ứng niêm mạc hay dị ứng với những người sử dụng; không nên cùng sử dụng thuốc Agerhinin chung với những loại thuốc nhỏ và xịt khác nếu như không có chỉ định, tư vấn của bác sĩ. Có thể dùng Agerhinin cho phụ nữ đang có thai.
Tác dụng phụ: Vì tính chất đặc trưng của dược liệu, nên thuốc xịt mũi Agerhinin có thể sẽ gây xót nhẹ tức thời. Thông báo ngay cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc.
Liều dùng: Mỗi ngày xịt khoảng 3 – 4 lần, mỗi lần xịt 1 – 2 cái vào mỗi bên mũi.
Cách dùng: Khi sử dụng lần đầu, mở nắp của đầu xịt, cầm lọ thẳng đứng rồi xịt vào trong không khí để thuốc phá lớp màng bảo vệ ở đầu xịt . Tiếp theo, hướng đầu xịt thẳng vào trong mũi, xịt mạnh, đồng thời, thực hiện hít nhẹ để cho thuốc đi sâu vào bên trong khoang mũi . Dùng xong rồi thì đậy nắp đầu xịt lại. Chỉ sử dụng thuốc trong vòng 1 tháng kể từ khi bắt đầu dùng.
Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.
Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Để xa tầm tay của trẻ em
Cơ sở sản xuất thuốc xịt mũi Agerhinin:
Trung Tâm Chuyển Giao KHCN & PTDL – Viện Dược Liệu