Hotline: 1900 636 985

Những sai lầm và cách dùng Vitamin D3K2 Mk7 đúng chuẩn cho bé

Mục lục

Trong quá trình hấp thu canxi của cơ thể trẻ thì Vitamin D3K2 Mk7 đóng vai trò vô cùng to lớn. Việc hấp thu tốt D3K2 Mk7 tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng Vitamin D3K2 Mk7 để phát huy tối đa tác dụng của chúng. Để sử dụng hiệu quả tránh lãng phí, ba mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cach-dung-vitamin-d3-k2-mk7

Cách dùng Vitamin D3K2 Mk7 đúng chuẩn

1. Cách dùng vitamin D3K2 MK7 dạng nhỏ giọt

Đối với dạng nhỏ giọt, mẹ có thể sử dụng theo 3 cách sau:

1.1. Nhỏ vào thức ăn cho bé

Cách dùng Vitamin D3K2 BioAmicus theo các bước :

– Bước 1: Chuẩn bị thức ăn ra bát hoặc đĩa cho bé. Ngoài ra mẹ cũng có thể lựa chọn đồ ăn dặm hoặc sữa.

– Bước 2: Nhỏ vitamin D3 K2 MK7 vào đồ ăn đã chuẩn bị và cho bé dùng bữa như bình thường.

Nhỏ vào thức ăn là cách dùng vitamin D3 K2 MK7 rất dễ dàng, tiện lợi mà bé không biết mình đang uống thuốc. Cách này tạo được sự thoải mái về mặt tâm lý hơn cho bé.

nho-vitamin-d3k2-mk7-vao-thuc-an

Dùng vitamin D3 K2 MK7 bằng cách nhỏ vào thức ăn cho bé

1.2. Nhỏ vào muỗng cho bé uống trực tiếp

Mẹ chú ý không nên nhỏ trực tiếp vitamin vào miệng bé. Điều này sẽ dễ khiến đầu nhỏ giọt của lọ dính nước bọt, có thể bị nhiễm khuẩn và nhanh hỏng.

Vitamin D3 K2 MK7 có cách dùng đơn giản hơn là mẹ nhỏ vào muỗng rồi cho bé sử dụng trực tiếp. Do Vitamin D3 K2 MK7 là vitamin 3 không: không màu, không mùi, không vị, do đó rất dễ sử dụng mà không cần lo bé sẽ có những động tác nhè ra ngoài.

Việc cho bé uống trực tiếp mang lại khá nhiều lợi ích. Thao tác nhanh gọn, không cần pha loãng tránh thất thoát gây lãng phí. Tuy nhiên một số bé có thể bị nôn trớ khi uống trực tiếp. Điều này đòi hỏi mẹ phải cẩn thận và cho bé dùng từ từ cũng như lựa chọn muỗng với kích thước phù hợp.

nho-vao-muong-cho-be-uong-truc-tiep

Nhỏ vào muỗng cho bé uống trực tiếp

1.3. Nhỏ vào ti mẹ cho bé bú

Nhỏ vào ti mẹ để bé bú là cách dùng vitamin D3 K2 MK7 được khá nhiều bà mẹ lựa chọn. Trước khi nhỏ mẹ nên lắc để dưỡng chất được phân bổ đồng đều. Khi bé bú thì mẹ hãy nhỏ trực tiếp lên đầu ti. Mỗi giọt bú ít nhất 30 giây.

Cách uống vitamin D3 K7 MK7 này phù hợp với các bé sơ sinh, các bé đang trong giai đoạn ti sữa mẹ.

2. Liều dùng của Vitamin D3 K2 MK7

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Vitamin D3 K2 MK7 nhưng mỗi loại sẽ có liều dùng và cách dùng khác nhau. Vậy vitamin D3 K2 MK7 uống như thế nào để có hiệu quả tốt? Đặc biệt là liều ra sao để phù hợp với từng độ tuổi? Mẹ hãy tham khảo cách sử dụng BioAmicus Vitamin D3 K2 MK7 với liều dùng như sau:

– Đối với trẻ 0-1 tuổi: Với các bé trong độ tuổi này thì cách dùng vitamin D3 K2 MK7 là sử dụng 3-4 giọt/ngày.

– Đối với trẻ 1-12 tuổi: Việc sử dụng vitamin D3 K2 MK7 cho bé từ 1-12 tuổi là rất quan trọng vì giai đoạn này cơ thể bé cần canxi để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Liều khuyến cáo của các bé 1-12 tuổi là 7-10 giọt/ngày.

– Đối với trẻ đang dùng kháng sinh: Dùng vitamin hỗ trợ khi bé đang điều trị bằng kháng sinh mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được mức liều phù hợp với thể trạng của bé.

3. Vitamin D3 K2 uống trước hay sau ăn?

Vitamin D3 K2 MK7 là vitamin tan trong dầu, do đó sẽ được hấp thu tốt nhất khi bé sử dụng trong bữa ăn. Tuy nhiên không có khuyến cáo nào cụ thể cho việc này. Do đó mẹ có thể cho bé uống vitamin D3 K2 MK7 trước ăn hay sau ăn đều được.

Tuy nhiên tốt nhất mẹ nên cho bé uống vitamin D3 K2 MK7 vào 9h-11h buổi sáng để có thói quen dùng đều đặn 1 thời điểm trong ngày.

uong-vitamin-d3k2-mk7-vao-thoi-diem-nao

Uống vitamin D3 K2 MK7 vào 9h sáng thời điểm nào thích hợp?

Một số ý kiến cho rằng vitamin D3 có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ khi dùng vào buổi tối. Tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng nghiên cứu cho điều này. Khi dùng vitamin D3 K2 cho bé vào buổi tối và xuất hiện các biểu hiện khó ngủ hơn, mẹ nên tuân thủ cách dùng như trên.

4. Vitamin D3 K2 MK7 uống đến khi nào thì dừng?

Mẹ chú ý nên cho bé uống vitamin D3 K2 MK7 ít nhất trong 2 năm đầu đời. Việc bổ sung vitamin D vào thời điểm 2 năm đầu đời sẽ giúp hạn chế các tình trạng hay gặp ở độ tuổi này như: Vặn mình, nôn trớ, hay giật mình hoặc quấy khóc khi ngủ…

Khi bé bước vào độ tuổi phát triển chiều cao, bổ sung bộ ba vitamin D3 K2 MK7 cũng rất cần thiết. Vitamin D3 có vai trò làm tăng protein Osteocalcin ở dạng không hoạt động, chưa có tác dụng đối với cơ thể. Nhờ Vitamin K2 MK7 giúp kích hoạt protein này chuyển sang trạng thái hoạt động. Kết quả là calci có thể liên kết vào xương và đem lại tác dụng tăng trưởng chiều cao cho bé.

5. 3 sai lầm trong cách dùng vitamin D3 K2 MK7 cho bé

Nhỏ giọt trực tiếp vào miệng bé

Điều này sẽ dễ khiến đầu nhỏ giọt của lọ dính nước bọt. Trong nước bọt có thể chứa các vi sinh vật và khi xâm nhập vào lọ thuốc có thể khiến dung dịch bị nhiễm khuẩn và không bảo quản được lâu.

Nhỏ quá liều

Quá liều khuyến nghị có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng cho bé như:

– Tác dụng không mong muốn thường gặp và nổi bật nhất là trẻ biếng ăn

– Một số bé gặp phải tình trạng tăng canxi huyết.

– Nghiêm trọng hơn là vôi hóa mạch máu hoặc tổn thương hệ tim mạch.

Mẹ cần chú ý cách uống vitamin D3 K2 MK7 sao cho đúng liều, đúng thời điểm để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Trong trường hợp bé xuất hiện các dấu hiệu quá liều kể trên thì mẹ nên dừng cho uống vitamin D3 K2 ngay. Và đưa trẻ tới các cơ sở y tế để được hỗ trợ.

sai-lam-trong-cach-dung-vitamin-d3-k2-mk7

Sai lầm thường gặp khi cho bé uống vitamin D3 K2 MK7

Chỉ sử dụng trong thời gian ngắn

Một sản phẩm có thể phát huy tối đa tác dụng khi chúng được sử dụng trong khoảng thời gian đủ dài. Nếu mẹ chỉ dùng vitamin D3 K2 MK7 trong thời gian ngắn (khoảng 1 hoặc 1 vài tháng) và đã dừng thì chỉ đem lại hiệu quả tức thời ngắn hạn.

6. Mẹ cần làm gì khi sử dụng Vitamin D3 K2 MK7 sai cách

6.1. Khi mẹ dùng quá liều

Nếu mẹ chẳng may sử dụng quá liều cho bé thì cần ngừng ngay lập tức. Tiếp theo mẹ nên theo dõi các triệu chứng của bé và nếu phát hiện dấu hiệu bất thường như: nôn trớ, nổi mẩn đỏ, phát ban, dị ứng toàn thân thì cần lập tức liên hệ với nhân viên y tế để được hỗ trợ kịp thời.

6.2. Khi mẹ quên liều dùng

Quên liều cũng là tình trạng hay gặp khi sử dụng vitamin cho bé. Do đó nếu mẹ có lỡ quên thì hãy lập tức cho bé uống ngay khi nhớ ra. Nếu thời gian nhớ ra gần với liều tiếp theo, thường là dưới 4 giờ thì hãy bỏ qua liều ấy và chờ đến liều tiếp theo.

Nguồn bài viết tại: https://bioamicus.vn/3-cach-dung-vitamin-d3-k2-mk7-dung-chuan-sai-lam-cua-me


Bài viết liên quan