Hotline: 1900 636 985

Trẻ khóc dạ đề bao lâu thì hết?

Mục lục

Khóc, đây là cách duy nhất mà con bạn nói với bạn khi bé đói hoặc không thoải mái. Đôi khi bé khóc mà không có lý do nào cả. Tuy nhiên, đôi khi quấy khóc ở trẻ kéo dài và không thể được xoa dịu. Có thể em bé đã bị hội chứng khóc dạ đề. Vậy trẻ khóc dạ đề bao lâu thì hết?

Trẻ khóc dạ đề vào ban đêm

Đôi khi em bé của bạn sẽ khóc vì bé đói, mệt mỏi hoặc cần một điều gì đó. Trong trường hợp này, thì thức ăn, một cái ôm hay một cái tã khô, tươi thường là tất cả những gì cần thiết để dỗ con nhỏ của bạn..

Tuy nhiên, nếu em bé dường như khóc mà không có lý do. Và tiếp tục khóc sau khi bạn đã thử mọi cách, bé có thể đã bị khóc dạ đề.

Khi khóc bình thường, trẻ sẽ phản ứng với các biện pháp thoải mái và cuối cùng sẽ ngừng khóc. Khi bị khóc dạ đề, trẻ khóc dai dẳng và dường như không thể dỗ. Nếu em bé bị khóc dạ đề, bé khóc thường xuyên hơn vào buổi chiều hoặc buổi tối.

khoc-da-de-o-tre

Khóc dạ đề ở trẻ

Ở tuổi nào em trẻ có thể bị khóc dạ đề?

Nếu con nhỏ của bạn trải qua một cơn khóc dạ đề. Các triệu chứng có thể bắt đầu xuất hiện ở khoảng từ 2 đến 4 tuần tuổi.

Tiếng khóc ban đầu có thể không đều, với những tiếng khóc kéo dài hơn cho đến khi con bạn được khoảng 3 đến 4 tuần tuổi.

Trẻ khóc dạ đề có thể kéo dài từ 6 giờ tối đến 11 giờ tối mỗi đêm.

Trẻ khóc dạ đề kéo dài bao lâu?

Nói chung, khóc dạ đề có xu hướng dừng lại khi con bạn khoảng 4 tháng tuổi. Nhưng đôi khi nó có thể kéo dài đến khoảng 6 tháng tuổi.

Có thể gặp chuyên gia tư vấn sức khỏe hoặc bác sĩ của bạn nếu các triệu chứng khóc dạ đề của bé không có dấu hiệu kết thúc sau 4 tháng tuổi.

khoc-da-de-o-tre-so-sinh

Khóc dạ đề bao lâu thì hết

Khi nào đi khám bác sĩ

Em bé có thể khóc vì rất nhiều lý do. Nếu bạn nghĩ rằng có nhiều biểu hiện hơn khóc dạ đề. Hãy đến gặp bác sĩ để xác định xem bé có bị khóc dạ đề. Hay có khả năng mắc một bệnh khác không.

  • Bị sốt với nhiệt độ từ 38 độ C trở lên
  • Có một tiếng kêu bất thường
  • Bị nôn hoặc tiêu chảy
  • Có vẻ bơ phờ hoặc buồn ngủ hơn bình thường
  • Không chịu ăn

Nguồn: https://bioamicus.vn/tre-khoc-da-de-bao-lau-thi-het


Bài viết liên quan