Hotline: 1900 636 985
Chắc chắn những mẹ bầu đã và đang trong giai đoạn ốm nghén hẳn đã từng nghe qua ăn vặt trị ốm nghén. Những món ăn này không những giúp mẹ xoa dịu đi những cơn buồn nôn, ốm nghén đang chực ập đến mà lại còn giàu dinh dưỡng vô cùng các mẹ nhé.
Ốm nghén là tình trạng thường gặp của các bà bầu, nhất là trong 3 tháng đầu thai kì. Đặc trưng bởi những cơn buồn nôn, nôn, khó chịu,…
Theo các chuyên gia, để dạ dày trống rỗng là điều kiện chủ yếu khiến những cơn buồn nôn ập đến nhanh chóng và gia tăng rõ rệt. Bụng mẹ bầu càng đói thì những cơn ốm nghén sẽ càng trầm trọng hơn Chính vì thế, tránh để bụng rỗng là nguyên tắc vàng trị ốm nghén thai kỳ mà mẹ bầu nào cũng phải ghi nhớ nằm lòng.
Bất cứ lúc nào cơn ốm nghén cũng có thể ập đến. Do đó, món ăn vặt chính xác là những gì mẹ bầu nghén cần vì có thể chuẩn bị sẵn chúng, đặt ở các vị trí dễ nhìn thấy như đầu giường, trên bàn, trong túi xách khi cần là có thể sử dụng. Thêm vào đó, một số món ăn vặt giúp mẹ bầu vừa dễ ăn vừa cung cấp lượng chất dinh dưỡng đáng kể lại xoa dịu cơn nghén cực kỳ hiệu quả.
Ốm nghén sẽ dịu đi rõ rệt khi nhờ những đồ ăn vặt vừa trị nôn nghén vừa nhiều dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi sau đây:
Đứng đầu danh sách này là những trái cây họ cam quýt nhiều vitamin C, cherry, đu đủ, chuối, dâu tây… giúp bổ sung nhiều sắt, axit folic cho mẹ bầu. Đôi khi mẹ cũng có thể thử các loại củ quả sấy khô như nho khô, khoai lang sấy, chuối sấy vừa ngon miệng lại giảm mệt mỏi hiệu quả.
Vị chua dịu, ngọt thanh của sữa chua chắc chắn sẽ khiến mẹ giảm buồn nôn, mệt mỏi ngay lập tức. Trong thời gian dài mẹ bầu nghén nhiều, nôn ói liên tục và không ăn được gì khiến hệ tiêu hóa của mẹ yếu đi đáng kể. Sữa chua chắc chắn là “cứu tinh” cho mẹ, nó giúp bổ sung lợi khuẩn, khắc phục các vấn đề về hệ tiêu hóa, nhuận tràng và trị ốm nghén hiệu quả.
Một tip dành tặng mẹ là kết hợp ăn sữa chua cùng các loại trái cây tươi sẽ giúp bổ sung thêm dưỡng chất và ngon miệng hơn. Mẹ có thể thoải mái kết hợp sữa chua ăn và sữa chua uống cùng với dâu tây, cherry,..chắc chắn sẽ là một món siêu ưng cho mẹ.
Các loại hạt như: hạt điều, đậu phộng, hạnh nhân, hạt dẻ cười…tuy nhỏ nhưng lại có võ. Chúng là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng phục hồi năng lượng và chống buồn nôn rất tốt. Mẹ có thể sử dụng các loại hạt rang xay sẵn để sẵn sàng “nhâm nhi” khi đói hoặc sử dụng cùng sữa chua, dùng ngũ cốc và sữa cho một bữa sáng ngon miệng.
Nói đến ăn vặt cho bà bầu thì không thể không kể đến ô mai rồi. Trong túi của bất kì bà bầu nào không kể có nghén hay không thì chắc chắn cũng có một hộp ô mai. Từ nguyên liệu là các loại hoa quả, hương vị hấp dẫn khiến những cơn buồn nôn bay đi ngay lập tức. Do có một chút gừng nên omai còn có vị cay nhẹ rất ấm bụng, là phương pháp nằm lòng của chị em thời “đeo ba lô ngược”.
Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng phổ biến để giảm nghén cho phụ nữ có thai. Gừng có vị cay, tính ấm, ấm tỳ vị, giảm nôn hiệu quả. Mẹ bầu hãy luôn chuẩn bị sẵn các loại bánh quy gừng, kẹo gừng, trà gừng, mứt gừng… ăn vặt mỗi ngày chắc chắn hiện tượng nôn nghén sẽ thuyên giảm đi trông thấy.
Bên cạnh việc sử dụng các món ăn vặt, các mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 như một liệu pháp giảm nghén tức thì. Hơn thế nữa, các triệu chứng của ốm nghén sẽ chấm dứt hoàn toàn ngay sau một liệu trình. Điều gì khiến Vinger6 thần kì đến vậy???
Theo Y học cổ truyền, gừng là có vị cay tính ấm, trị tỳ vị hư hàn giúp giảm hiệu quả buồn nôn, nôn cho bà bầu.Bên cạnh đó tác dụng giảm ốm nghén của gừng đã được chứng minh với các bằng chứng khoa học qua các thử nghiệm lâm sàng, được các bác sĩ khuyên dùng trong các trường hợp buồn nôn, nôn, suy nhược, khó ăn trong giai đoạn thai nghén. Vitamin B6 – giải pháp trị ốm nghén của thế kỉ 21. Vitamin B6 ( pyridoxin) gần đây được các bác sĩ sản khoa sử dụng để trị buồn nôn hiệu quả cho bà bầu nhờ tác dụng tăng sản xuất GABA- chất ức chế thần kinh, ức chế trung tâm nôn.
Sản phẩm Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 với công thức độc đáo, kết hợp tác dụng của gừng và Vitamin B6, tạo nên tác dụng hiệp đồng giảm ốm nghén tối ưu cho bà bầu. Dạng bào chế độc đáo- miếng film ngậm hấp thu nhanh và vị cay ấm dễ chịu, sản phẩm đạt hiệu quả giảm buồn nôn, khó chịu ngay sau khi sử dụng, mẹ bầu sẽ lập tức cảm thấy dễ chịu, đỡ nôn, êm bụng và ăn ngon hơn.
Là sản phẩm của hãng Wooshin Labottach Hàn Quốc, Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 được sản xuất theo quy trình khép kín và tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt. Sản phẩm đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe và đạt chứng nhận HACCP – đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và chất lượng dược phẩm, mang đến cho bà bầu Việt Nam một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu.
Sản phẩm đã đươc thử nghiệm và chứng minh hiệu quả giảm buồn nôn rõ rệt trong cuộc nghiên cứu tại bệnh viện Hàn Quốc. Khi có mặt tại Việt Nam, Miếng ngậm giảm ốm nghén đã được các chuyên gia đánh giá cao và được các bác sĩ tại bệnh viện, phòng khám lớn tin dùng như BV Phụ sản Trung ương, BV Bưu điện,…
Tình trạng ốm nghén của mỗi người là khác nhau, do đó mẹ bầu cần có những lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mình. Bên cạnh phương pháp trên, bà bầu cần bổ sung đủ các chất dinh dưỡng thông qua một chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Chúc mẹ bầu luôn mạnh khỏe!