Hotline: 1900 636 985

Cảm cúm giao mùa, mẹ bầu ơi đừng sợ

Mục lục

Tiết trời giao mùa mưa lâm râm, mưa nắng thất thường khiến mẹ bầu cảm thấy đôi chút mệt mỏi. Không những thế, thời tiết thay đổi còn khiến cơ thể mẹ nhạy cảm hơn, là nguyên nhân gây ra các bệnh: cúm, ho, cảm,… Theo các bác sĩ, chế độ dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng, giúp mẹ bầu có sức đề kháng tốt để đối phó với cảm cúm, ốm vặt trong thời gian này.

Cảm cúm – bệnh thường gặp khi giao mùa

Cảm cúm là bệnh thường gặp trong thời tiết giao mùa, đặc trưng bởi các triệu chứng: cơ thể đau nhức hoặc đau đầu nhẹ, hắt hơi, chảy nước mắt, hơi sốt, người mệt mỏi, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, ngứa hoặc đau họng, ho… Bệnh cảm cúm lây truyền từ người này qua người khác và đối tượng dễ mắc cảm cúm chính là trẻ em, người già, phụ nữ có thai.

Cảm cúm - bệnh thường gặp khi giao mùa

Cảm cúm – bệnh thường gặp khi giao mùa

Nguyên nhân là do nhiệt độ, độ ẩm thay đổi đột ngột, khiến cơ thể mẹ bầu khó thích nghi, tạo cơ hội cho virus xâm nhập và gây ra tình trạng cảm cúm ở bà bầu. Do đó, việc phòng ngừa cảm cúm bằng một chế độ ăn hợp lý là điều vô cùng cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu “đánh bay” cảm cúm

Bổ sung Vitamin

Tăng cường bổ sung Vitamin và khoáng chất vào thực đơn hàng ngày chính là “tuyệt chiêu” đầu tiên của mẹ chống lại cảm cúm. Vitamin giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nói đến tăng sức đề kháng, không thể không kể đến Vitamin C. Nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào chính là những loại rau củ xanh, cam , chanh, bưởi,… không chỉ giúp hệ miễn dịch của mẹ bầu hoạt động tốt, giảm nguy cơ cảm cúm giao mùa, còn giúp bé có một hệ xương răng chắc khỏe

Bên cạnh đó, Vitamin A là chất chống oxy hóa mạnh, cũng giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ sự phát triển thai nhi. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin A gồm: cà rốt, khoai tây, xoài, hạnh nhân… bổ dưỡng lại vô cùng ngon miệng.

Bổ sung thực phẩm giàu Protein

Để có một sức khỏe tốt thì không thể thiếu chất đạm hay còn gọi là Protein. Trong khẩu phần ăn của mẹ bầu, các chuyên gia dinh dưỡng luôn luôn khuyên mẹ nên bổ sung những thực phẩm giàu protein như trứng, thịt, sữa, cá … để đảm bảo rằng cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, giúp bé có một sức khỏe thể chất phát triển toàn diện.

Bổ sung thực phẩm giàu Probiotics

Lời khuyên của các bác sĩ, mẹ nên thường xuyên bổ sung Probiotics có trong sữa chua, mật ong, bột yến mạch … giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng phòng ngừa cảm cúm cho mẹ bầu. Những thực phẩm này có thể được dùng làm những bữa phụ trong ngày, vừa giúp tiêu hóa khỏe mạnh, phòng cảm cúm mà còn là phương pháp trị ốm nghén hiệu quả cho những mẹ bầu đang trong giai đoạn đầu của thai kì mẹ nhé.

Tỏi có tác dụng giải cảm cho mẹ bầu

Tỏi có tác dụng giải cảm cho mẹ bầu

Thực phẩm có tác dụng giải cảm.

Mẹ nên bổ sung hàng ngày những thực phẩm như:

– Tỏi: chứa kháng sinh tự nhiên, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa vi khuẩn, virus. Nếu nước tỏi tươi cay nồng, khó uống, mẹ có thể bổ sung vài nhánh tỏi như một loại gia vị trong các món ăn hàng ngày.

– Muối ăn: Vào những ngày thời tiết thay đổi, mẹ nên súc miệng bằng nước muối đều đặn để giúp hạn chế tình trạng ho, sốt, cúm khi giao mùa

– Sữa chua: Sữa chua rất giàu probiotics – những vi khuẩn thân thiện giúp giữ sự cân bằng và khỏe mạnh của ruột – giúp hệ thống miến dịch của mẹ khỏe mạnh hơn.

-Kinh giới, tía tô: Mẹ có thể sử dụng như một loại rau thơm hoặc thêm vào cháo để giải cảm

_ Gừng: giống như tỏi, gừng không chỉ giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch mà còn là một phương pháp giải cảm hiệu quả. Một chút gừng tươi hoặc một tách trà gừng sẽ rất tốt cho mẹ trong lúc này.

Mẹ bầu ăn ngon, tăng cường sức đề kháng nhớ Vinger 6

"Mẹ nên đi khám thai định kỳ" - BS CKII Trần Ngọc Đính - trưởng khoa D5, bệnh viện phụ sản Hà Nội cho biết

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger 6 với sự bảo trợ chuyên môn của BS Trần Ngọc Đính – trưởng khoa D5, BV Phụ sản Hà Nội

Thời tiết giao mùa khiến cơ thể mẹ bầu nhạy cảm, mệt mỏi. Sẽ càng kinh khủng hơn nếu có thêm sự có mặt của “ốm nghén”. Những buồn nôn, khó chịu, không ăn được khiến cơ thể mẹ yếu hơn, đề kháng giảm càng khiến cho virus có cơ hội “hoành hành”. Phải làm sao đây?

Bầu ơi, đừng sợ! Bí quyết giúp mẹ vượt qua giai đoạn này chính là Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6.

Sản phẩm Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 với công thức độc đáo, kết hợp tác dụng của gừng và Vitamin B6, tạo nên tác dụng hiệp đồng giảm ốm nghén tối ưu cho bà bầu. Dạng bào chế độc đáo- miếng film ngậm hấp thu nhanh và vị cay ấm dễ chịu, sản phẩm đạt hiệu quả giảm buồn nôn, khó chịu ngay sau khi sử dụng, mẹ bầu sẽ lập tức cảm thấy dễ chịu, đỡ nôn, êm bụng và ăn ngon hơn.

Bên cạnh tác dụng giảm nghén, giúp mẹ ăn ngon để dễ dàng bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất, để mẹ khỏe mạnh hoen mà còn tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chọi với vi khuẩn, virus.

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 là sản phẩm của hãng Wooshin LabottachHàn Quốc, đã được chứng minh hiệu quả vượt trội tại bệnh viện ở Hàn Quốc, vượt qua quy trình nghiêm ngặt và khắt khe để đạt chứng nhận HACPP đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và chất lượng dược phẩm, mang đến cho bà bầu Việt Nam một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu. Ngay khi có mặt tại thị trường dược phẩm Việt Nam, sản phẩm đã nhận được sự đón nhận mạnh mẽ của các bà bầu và nhanh chóng trở thành sản phẩm hàng đầu trong dòng sản phẩm giảm ốm nghén. Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 tự hào trở thành sản phẩm khuyên dùng của các bác sĩ tại bệnh viện, phòng khám lớn như BV Phụ sản Trung ương, BV Bưu điện,..


Bài viết liên quan