Hotline: 1900 636 985

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu thiếu máu ba tháng đầu

Mục lục

Theo một số thống kê, tỷ lệ phụ nữ trong độ tuổi sinh sản gặp tình trạng thiếu máu rất cao. Khi mang thai, nhu cầu máu cung cấp đến bào thai tăng lên, do đó tình trạng thiếu máu càng trở nên nặng nề và đáng lo ngại hơn bao giờ hết. Tin vui là có rất nhiều giải pháp hiệu quả dành cho mẹ bầu, và đơn giản nhất là thay đổi chế độ dinh dưỡng cho bà bầu một cách phù hợp để giảm thiểu tình trạng thiếu máu.

Thiếu máu thai kì – mối nguy hiểm bà bầu chưa biết

Thiếu máu là tình trạng nguy hiểm với bất kì ai, bởi máu có vai trò cung cấp oxy để đảm bảo các tế bào, mô và các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường. Thiếu máu gây ra tình trạng mệt mỏi, suy nhược, mất tập trung, giảm khả năng gắng sức. Tình trạng này kéo dài tăng nguy cơ suy dinh dưỡng, nhiễm trùng, tim mạch.

Khi mang thai, nhu cầu máu cung cấp đến bào thai tăng lên, do đó tình trạng thiếu máu càng trở nên nặng nề và đáng lo ngại hơn bao giờ hết

Khi mang thai, nhu cầu máu cung cấp đến bào thai tăng lên, do đó tình trạng thiếu máu càng trở nên nặng nề và đáng lo ngại hơn bao giờ hết

Nguy hiểm hơn khi nó xảy ra trong thai kì, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Thiếu máu có thể gây ra sảy thai, sinh non, vỡ ối sớm,…Bên cạnh đó, nó chính là nguyên nhân của tiền sản giật – sản giật, nhiễm trùng ối, băng huyết, nhiễm trùng sau sinh cho mẹ bầu. Thai nhi dễ bị suy dinh dưỡng, gầy yếu, nhẹ cân,… Vì vậy, việc phòng ngừa và điều trị thiếu máu trước và giai đoạn đầu mang thai là vô cùng cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu thiếu máu 3 tháng đầu

 Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng là điều mà rất nhiều bà bầu quan tâm. Và khi mắc bệnh thiếu máu, mẹ càng cần phải chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình. Trong trường hợp này, mẹ bầu vẫn cần bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đa dạng các loại thực phẩm và đặc biệt là các thực phẩm cung cấp sắt và acid folic cho cơ thể.

Nguồn cung cấp sắt dồi dào là những loại thịt màu đỏ đậm (thịt bò, thịt lợn,..) cá, sò ốc, ngao, lòng đỏ trứng, các loại rau có màu xanh đậm (cải xoong, cải xanh, mồng tơi)Ngoài sắt, những loại thực phẩm này còn giúp mẹ bổ sung nhiều protein, canxi, photopho, vitamin và chất khoáng có lợi cho sức khỏe bà bầu.Việc bổ sung sắt sẽ bị giảm đi đáng kể khi dùng cùng tanin trong trà hay sữa, café, … do đó mẹ nên tránh xa những thức uống này với bữa ăn chính để đảm bảo việc hấp thu sắt được tối đa nhất nhé.

Bà bầu có thể bổ sung thêm các viên uống Sắt và Acid folic dành riêng cho phụ nữ có thai theo chỉ định của bác sĩ

Bà bầu có thể bổ sung thêm các viên uống Sắt và Acid folic dành riêng cho phụ nữ có thai theo chỉ định của bác sĩ

Nguồn bổ sung axit folic  mà mẹ bầu nên chú ý để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày là gan, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau xanh, đậu nành, cà chua, cam…

Bên cạnh đó, khi gặp tình trạng thiếu máu trong 3 tháng đầu thai kì, mẹ có thể bổ sung thêm các viên uống Sắt và Acid folic dành riêng cho phụ nữ có thai theo chỉ định của bác sĩ.

Khi bị thiếu máu, chế độ dinh dưỡng phù hợp, cân bằng sẽ giúp bà bầu bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, góp phần cải thiện thiếu máu một cách nhanh chóng hơn. Tuy vậy, 3 tháng đầu là giai đoạn mẹ bầu thường xuyên gặp phải tình trạng ốm nghén, khiến việc đảm bảo một chế độ ăn đầy đủ trở nên khó khăn hơn, có thể làm tình trạng thiếu máu trở nên trầm trọng hơn.

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 –  giải pháp cho một chế độ ăn đầy đủ

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 với công thức độc đáo kết hợp 2 thành phần chính là Chiết xuất gừng và Vitamin B6 tạo nên một tác dụng hiệp đồng, giảm nghén tối ưu cho mẹ bầu.

Với bộ đôi Chiết xuất gừng và Vitamin B6, Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 trở thành vị trí tiên phong trong dòng sản phẩm trị nghén cho bà bầu. Gừng được sử dụng trong Vinger6 là gừng hữu cơ được trồng tại Seonan, Chungnam của Hàn Quốc. Qua công nghệ chiết CO2 siêu tới hạn hàng đầu thế giới để được dịch chiết gừng có độ tinh khiết và chất lượng cao, có tác dụng giảm hiệu quả các triệu chứng của ốm nghén: buồn nôn, nôn, chóng mặt, mệt mỏi,.. Thêm vào đó, Vitamin B6 là một thành phần rất quan trọng, tăng sản xuất GABA – chất ức chế thần kinh, giảm nôn do đó được bác sĩ khuyên dùng trong các tình trạng ốm nghén cho phụ nữ mang thai.

Vinger 6- lựa chọn hàng đầu cho mẹ bầu

Vinger 6- lựa chọn hàng đầu cho mẹ bầu

Sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả vượt trội tại bệnh viện ở Hàn Quốc, giúp giảm nhanh chóng, triệt để các triệu chứng ốm nghén như: buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt,… Giúp mẹ bầu  yên bụng, ăn ngon ngay lần sử dụng đầu tiên, dễ dàng bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sự phát triển của con. Sản phẩm cam kết chấm dứt hoàn toàn ốm nghén ngay sau Liệu trình tối ưu. Chỉ sau 5 hộp dùng trong 10-12 ngày, mẹ bầu sẽ hoàn toàn không còn cảm thấy khó chịu, buồn nôn khi ốm nghén.

Ngay sau khi có mặt tại thị trường dược phẩm Việt Nam, Vinger6 đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp với người dùng nhờ tác dụng nhanh chóng, vượt trội và dạng bào chế đặc biệt. Thêm vào đó, sản phẩm các chuyên gia cũng đánh giá cao và các bác sĩ sản khoa đầu ngành tại các bệnh viện, phòng khám lớn khuyên dùng: BV Phụ sản trung ương, BV Bưu điện,…

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 là một giải pháp giảm nghén hiệu quả, an toàn cho bà bầu, giúp các mẹ bầu ăn ngon, từng bước đẩy lùi thiếu máu thai kì một cách tự nhiên nhất.

Thiếu máu là tình trạng thường gặp ở nhiều bà bầu nên mẹ đừng quá lo lắng. Những mẹ bầu chỉ bị thiếu máu nhẹ hoàn toàn có thể cải thiện bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống một cách hợp lý, tăng bổ sung sắt và acid folic. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài và nặng thêm, mẹ nên được các bác sĩ tư vấn và chăm sóc đặc biệt, giúp thai nhi phát triển toàn diện, ngăn chặn triệt để những nguy cơ trong thai kì. Chúc mẹ bầu luôn mạnh khỏe và có một thai kì thuận lợi!


Bài viết liên quan