Hotline: 1900 636 985

Những loại rau tốt bậc nhất khi bầu bí ba tháng đầu

Mục lục

Trong thời gian thai nghén, bà bầu cần có một chế độ ăn thật cân đối, lành mạnh để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Và rau xanh là một phần không thể thiếu cho thực đơn  hằng ngày. Nhưng loại rau nào là tốt nhất và bổ sung thế nào cho khoa học nhất? Bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp cho những thắc mắc của các mẹ bầu.

Rau củ – loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bà bầu

Ngoài chất xơ thì rau củ cũng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Rau của trở thành phần tất yếu trong thực đơn của mẹ

Rau của trở thành phần tất yếu trong thực đơn của mẹ

Vitamin C

Rau củ là nguồn bổ sung Vitamin C giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, giúp mẹ vượt qua dễ dàngThêm vào đó, VitaminC còn góp phần hình thành nên hệ thống xương răng chắc khỏe cho thai nhi.

 Axit folic

Axit folic đóng vai trò cực quan trọng trong sản xuất hồng cầu, giúp mẹ bầu  ngăn ngừa bệnh thiếu máu khi mang thai. Ngoài ra, đây còn là nền tảng giúp cho thai nhi phát triển ống dẫn thần kinh, tránh các nguy cơ mắc dị tật thai nhi do thiếu axit folic.

Kali

Trong số các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi, Kali đóng vai trò rất quan trọng. Việc cung cấp Kali đầy đủ sẽ giúp mẹ bầu ổn định huyết áp, giảm co rút  và nôn, tiêu chảy. Thêm vào đó, để ngăn ngừa tình trạng phù nề ở những tháng cuối, mẹ bầu hãy luôn nhớ bổ sung kali ngay từ những giai đoạn đầu tiên.

Beta carotene

Beta carotene là chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển tế bào, mô hệ miễn dịch và đặc biệt là tăng cường phát triển thị giác cho thai nhi. Giai đoạn 3 tháng đầu thai kì, thai nhi bắt đầu hình thành các giác quan, mô và những cơ quan quan trọng, do đó việc bổ sung beta carotene thời gian này cần đặc biệt chú ý.

Trong 3 tháng đầu, bà bầu nên bổ sung những loại rau nào?

Những loại rau giúp mẹ khỏe mạnh, bé thông minh

Những loại rau giúp mẹ khỏe mạnh, bé thông minh

Bông cải xanh (súp lơ)

Bông cải xanh là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi “Loại rau nào tốt nhất cho bà bầu 3 tháng đầu?”. Sở dĩ như vậy là vì bông cải xanh có chứa nhiều chất xơ, axit folic, magie, vitamin K, A hỗ trợ ngăn ngừa táo bón, chuột rút hay các nguy cơ thiếu máu cho mẹ bầu. Để chế biến loại thực phẩm này cũng khá đơn giản, mẹ bầu có thể luộc hoặc hấp để giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên cũng như dưỡng chất của rau. Ngoài ra, bông cải xào thịt, nấm dinh dưỡng hay nấu canh củ quả cũng đều dễ ăn và ngon miệng.

Cải bó xôi (rau chân vịt)

Cải bó xôi chính là nguồn cung cấp axit folic và sắt dồi dào, hơn hầu hết các thực phẩm khác. Đây chính loại rau mà mẹ bầu nên bổ sung không chỉ trong 3 tháng đầu mà còn suốt những giai đoạn tiếp theo. Mẹ có thể chỉ cần luộc rau chấm cùng nước mắm, nước tương để tăng hương vị. Ngoài ra, mẹ có thể thay đổi bằng cách xào với tỏi hoặc dầu ô liu, làm salad để thực đơn đa dạng và đúng sở thích của mẹ.

Các loại đậu

Các loại đậu, đỗ chứa rất hiều protein dễ hấp thu. Lượng protein dồi dào này sẽ là nguyên liệu cho sự phát triển mô, cơ của em bé, điều này đặc biieetj quan trọng trong 3 tháng đầu thai kì. Những loại đậu dễ tìm, dễ nấu có thể kể đến: lạc, đậu đỏ, đậu xanh… . Đậu, đỗ là loại thực phảm có cách chế biến đa dạng : nấu cháo, nấu chè, hầm canh, làm súp. Mẹ bầu cũng có thể xay thành ngũ cốc để dùng với sữa cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Bổ sung rau củ là vô cùng cần thiết trong chế độ ăn của các bà bầu 3 tháng đầu. Tuy nhiên, ai cũng biết,hầu hết các mẹ bầu trong giai đoạn này  đều không thể tuân thủ đúng chế độ ăn được các chuyên gia đặt ra do tình trạng ốm nghén dai dẳng, tinh thần mệt mỏi và khó chịu. Đôi khi chỉ cần 1 chút mùi lạ cũng khiến mẹ buồn nôn và nôn liên tục Bởi vậy, việc cần thực hiện trước tiên là cải thiện tình trạng ốm nghén, giúp mẹ ăn ngon, đủ chất từ đó sẽ có thể điều chỉnh chế độ ăn cân bằng hơn, hợp lý hơn.

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 –giúp bà bầu cung cấp đủ những thứ con cần

Với bộ đôi Chiết xuất gừng và Vitamin B6, Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 trở thành vị trí tiên phong trong dòng sản phẩm trị nghén cho bà bầu. Gừng được sử dụng trong Vinger6 là gừng hữu cơ được trồng tại Seonan, Chungnam của Hàn Quốc. Qua công nghệ chiết CO2 siêu tới hạn hàng đầu thế giới để được dịch chiết gừng có độ tinh khiết và chất lượng cao, có tác dụng giảm hiệu quả các triệu chứng của ốm nghén: buồn nôn, nôn, chóng mặt, mệt mỏi,.. Thêm vào đó, Vitamin B6 là một thành phần rất quan trọng, tăng sản xuất GABA – chất ức chế thần kinh, giảm nôn do đó được bác sĩ khuyên dùng trong các tình trạng ốm nghén cho phụ nữ mang thai.

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 –giúp bà bầu cung cấp đủ những thứ con cần

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger6 –giúp bà bầu cung cấp đủ những thứ con cầnSản phẩm đã được chứng minh hiệu quả vượt trội tại bệnh viện ở Hàn Quốc, giúp giảm nhanh chóng, triệt để các triệu chứng ốm nghén như: buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt,… Giúp mẹ bầu  yên bụng, ăn ngon ngay lần sử dụng đầu tiên, dễ dàng bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sự phát triển của con. Sản phẩm cam kết chấm dứt hoàn toàn ốm nghén ngay sau Liệu trình tối ưu. Chỉ sau 5 hộp dùng trong 10-12 ngày, mẹ bầu sẽ hoàn toàn không còn cảm thấy khó chịu, buồn nôn khi ốm nghén.

 

Là sản phẩm của hãng Wooshin Labottach Hàn Quốc, Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 được sản xuất theo quy trình khép kín và tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt. Sản phẩm đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe và đạt chứng nhận HACCP – đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và chất lượng dược phẩm, mang đến cho bà bầu Việt Nam một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cân bằng giúp cả mẹ và bé không những một sức khỏe tốt mà còn tránh được những nguy cơ trong giai đoạn thai nghén. Trong chế độ dinh dưỡng đó thì rau củ chiếm một vị trí quan trọng. Hi vọng qua bài viết này, các bà bầu đã có cho mình những thông tin hữu ích để giảm nghén, ăn ngon, cho thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần, tạo bước đệm cho bé lớn khôn thông minh và mạnh khỏe.


Bài viết liên quan