Hotline: 1900 636 985
Gừng là thực phẩm nhiều mẹ ưa thích để bổ sung trong thời gian bầu bí thiên thần nhỏ của mình. Mẹ đừng bỏ qua top 5 món ăn bổ dưỡng từ gừng, siêu dễ nấu dù nhà bao việc.
Không chỉ là gia vị quen thuộc trong các món ăn và căn bếp gia đình Việt, gia vị này còn là vị thuốc đem lại hiệu quả tuyệt vời cho mẹ lúc bầu bí. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực phẩm này đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời như:
Chính vì vậy, nhiều mẹ ưu tiên làm bạn với gia vị này trong thời kì bầu bí, đặc biệt là để giảm ốm nghén trong ba tháng đầu của thai kì.
Nhờ mùi thơm đặc biệt, gừng có thể thể “kết thân” với rất nhiều nguyên liệu khi mẹ nấu ăn để tạo ra những món ngon tuyệt vời.
Bước 1: Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cho ra đĩa.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 gừng, ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút
Bước 3: Cho 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh dầu ăn vào, đảo đều cho đường chuyển qua màu vàng. Cho gừng còn lại vào.
Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt chín, gà săn lại. Đổ 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa.
Bước 5: Tắt bếp sau 30 phút. Nhớ thưởng thức món ăn này với cơm nóng các mẹ nhé.
Bước 1: Bò thái miếng vuông vừa ăn, gừng thái sợi.
Bước 2: Cho các nguyên liệu trên vào nồi cùng 1 chén nước. Nêm 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, bắc lên bếp, nấu sôi.
Bước 3: Vớt bọt, đun nhỏ lửa trong 20 phút rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi!
Bước 1: Sa tép, rửa sạch.
Bước 2 : Gừng gọt vỏ, cắt sợi to 2-3cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, cắt miếng.
Bước 3: Phi nóng hành tỏi, cho tép vào đảo đều.
Bước 4 : Nêm nếm vừa ăn : nước mắm, bột canh và xíu đường. Đến khi tép chín, vừa thơm thì tắt bếp bày món ăn ra đĩa.
Bước 1: Dưa leo rửa sạch vỏ, cắt thành thanh dài, bỏ ruột. Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài.
Bước 2 : Cho tất cả nguyên liệu cùng nước tương, giấm, dầu mè, 1/2 chén nước lọc vào âu nhỏ. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ (không được quá 12 giờ).
Bước 3: Cho món ăn ra đĩa. Dưa leo giòn, vừa ăn, thơm nhẹ là đạt chất lượng.
Khi sử dụng gừng đặc biệt là trong thai kì, các mẹ cũng nên đặc biệt chú ý không nên lạm dụng gia vị này do nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến nhiệt trong người, chảy máu và ảnh hưởng tới thai nhi.
Mẹ cũng nên hạn chế sử dụng gừng vào buổi tối do có thể khiến mẹ nóng trong, mất ngủ nếu sử dụng trong thời gian bầu bí.
Chúc bạn sức khỏe!